Untitled Page
   
Khóa học Tiếng Hoa
Kinh nghiệm tốt nhất cho việc học tiếng Trung
 
 
 

1.  Đọc

Khi chuẩn bị học một bài nào, các bạn cần đọc trước ở nhà phần từ mới và hội thoại của bài đấy. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Á Mỹ Âu do các cô người trung quốc dạy nên các bạn yên tâm về khoản ngữ âm và giọng chuẩn Bắc Kinh nhé. Ban đầu xem phần phiên âm rồi đọc dần dần xem mặt chữ là nhớ ngay cách đọc có thể kết hợp học nghĩa của từ mới.


2. Viết
Như các thầy cô người trung quốc của Trung tâm nói, học tiếng trung khó nhất là nhớ từ vựng. Khi học các bạn cần xem trước bộ thủ và cách viết cuối mỗi bài, sau đó mới học từ vựng, mỗi bào viết 5 lần cho quen tay ( tốt nhất là các bạn nên học thuộc nét chữ rồi viết không nên vừa nhìn vừa viết từng nét một, chữ sẽ không được đẹp). Trong quá trình các bạn viết các bạn nên vừa đọc đi đọc lại, nhẩm lại cách đọc và nghĩa cả từ đang viết, hơn nữa nên đặt câu với mỗi từ đó. Khi lên lớp trung tâm sẽ yêu cầu các bạn có 1 quyển vở nháp để nghe giáo viên nhắc đến từ nào , câu nào thì tiện tay viết ra, làm như vậy sẽ vừa củng cố từ vựng vừa viết nhanh học nhanh những câu thông thường


3. Nói
Các học viên học các khóa giao tiêp tiếng trung cấp tốc tại trung tâm thì khả năng nói và đọc trôi chảy hơn, các bạn nên nói lại hội thoại mà không cần dùng sách, có thể linh động thay các từ khác nhau vào cùng một cấu trúc hay vận dụng vào tình huống thực tế. Các bạn nên tận dụng mọi lúc mọi nơi để nói tiếng trung cùng bạn bè và giáo viên người trung quốc cuả trung tâm.


4. Nghe
Ở lớp trên trung tâm các bạn phải chú ý nghe giáo viên đọc, nhẩm theo cho nhớ mặt chữ. Nếu có điều kiện thì nghe thêm băng đĩa ở nhà, hoặc nghe đài phát thanh trung quốc.
Trong lớp học chú ý nghe giảng phát âm của từng đoạn để tạo phản xạ nghe nhanh nhạy.
 
 
Nếu chăm chỉ hơn nữa thì hãy cố gắng ghi lại những từ đó vào một cuốn sổ sau khi tra, và khi rảnh thì hãy lôi chúng ra đọc lại nhé).
 
Và đừng quên là mỗi ngày bạn nên thực hiện đều các biện pháp trên, cũng như nhớ chăm chỉ tập viết lại những từ mới bạn đã học được qua phim, qua các bài hát, qua báo trong ngày hôm nay,c ó như thế sau một thời gian mới có thể nghe, nói,đọc thành thạo như người Trung Quốc.
 

 

 


 
Các thông tin khác :
   THÀNH NGỮ TIẾNG TRUNG QUỐC
   Mẹo nhỏ để chinh phục tiếng Trung dễ dàng
   CHỨNG CHỈ HSK – CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC TIẾNG TRUNG
   Chương trình luyện thi HSK
   Tổng quát các khóa học tiếng Hoa
Hình ảnh
Video clips