Untitled Page
   
Hồ Sơ Hành Chính
Chuyển đổi giấy phép lái xe từ Quốc tế vào Việt Nam
 

Chuyển đổi giấy phép lái xe từ Quốc tế vào Việt Nam:


Giấy phép lái xe quốc tế là 1 bộ văn kiện được cấp bởi hiệp hội ô tô quốc tế (IAA) cho phép người điều khiển ô tô lưu hành trên các lãnh thổ, quốc gia khác nhau. Giấy phép lái xe quốc tế là bản dịch hợp pháp chuyển đổi từ giấy phép lái xe nội địa sang giấy phép lái xe quốc tế, có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia trên toàn thế giới.
Bạn đang tìm hiểu về thủ tục đổi giấy phép lái xe quốc tế sang Việt Nam? Bạn muốn tìm một dịch vụ đổi giấy phép lái xe quốc tế  chuyên nghiệp, có uy tín? Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi đảm bảo làm thủ tục đổi bằng cho bạn nhanh chóng, chính xác với chi phí dịch vụ thấp nhất. Chúng tôi nhận đổi giấy phép lái xe quốc tế  và tư vấn miễn phí.
  
Vì sao cần thiết phải đổi giấy phép lái xe quốc tế  vào Việt Nam:

1. Có thể lái xe thoải mái qua các quốc gia khác nhau mà không gặp bất kì trở ngại nào do bất đồng ngôn ngữ gây ra. Có được giấy phép lái xe quốc tế, chúng ta sẽ không phải lo sợ khi bị Cảnh sát giao thông nước ngoài bất ngờ chặn lại vì một lý nào đó.
2. Để có được giấy phép lái xe quốc tế, chúng ta không phải trải qua bất kì một cuộc thi sát hạch nào, bởi vì giấy phép lái xe quốc tế thực chất là một bản dịch hợp pháp chuyển đổi từ giấy phép lái xe nội địa sang bằng lái quốc tế và có giá trị sử dụng trên 192 quốc gia trên toàn thế giới.
3. Giấy phép lái xe quốc tế còn được chấp nhận như là một Thẻ căn cước thay thế cho Hộ chiếu. Chỉ cần sở hữu giấy phép lái xe quốc tế, chủ thẻ dễ dàng thuê khách sạn, mở thẻ ATM hoặc làm những thủ tục khác yêu cầu có sự xác nhận của Hộ chiếu, đây là một tính năng rất đặc biệt mà không bất kì một loại thẻ nào làm được ngoại trừ giấy phép lái xe quốc tế.
4. Nếu không có giấy phép lái xe quốc tế, bạn có thể không có cơ hội thuê xe tự lái ở nước ngoài bởi hiện nay hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ chấp nhận cho thuê xe nếu chúng ta có giấy phép lái xe quốc tế.
 
Thủ tục hồ sơ đổi giấy phép lái xe quốc tế  sang Việt Nam:
 
1. Đơn xin đổi giấy phép lái xe (theo mẫu) có xác nhận của thủ trưởng cơ quan quản lý người nước ngoài tại Việt Nam;
2. Giấy phép lái xe nước ngoài (bản photocopy);
3. Bản dịch hợp lệ giấy phép lái xe ra tiếng Việt Nam;
4. Bản sao hộ chiếu;
5. 03 ảnh màu cỡ 3x4;

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ đổi giấy phép lái xe, người đổi phải xuất trình hộ chiếu và giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.

 


 
Các thông tin khác :
   Chuyển đổi giấy phép lái xe từ Việt Nam ra nước ngoài
   đổi giấy phép lái xe
   Giấy miễn thị thực 5 năm
   Công Văn Nhập Cảnh
   Thủ tục làm giấy thông hành
   Làm Giấy Phép Lao Động
   Làm thẻ tạm trú
Hình ảnh
Video clips