Untitled Page
   
Tiếng Hàn Quốc

Du Học Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước đang đặt trọng tâm vào giáo dục và mang tính xã hội. Từ xa xưa Hàn Quốc coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc đào tạo nhân tài. Đất nước đã và đang tiếp nhận, phát triển đầy đủ truyền thống giáo dục cần thiết chính là Đại Hàn Dân Quốc. Sự nhiệt tình cùng với sự quan tâm đặc biệt về giáo dục nên Hàn Quốc có tỷ lệ học sinh đang học cấp 2 và cấp 3 chiếm 100% và số sinh viên đại học theo kế hoạch trong năm đạt khoảng 500.000 người.

Giáo dục mở như này cũng có những vấn đề và thiếu tác động mang tính xã hội nhưng nó đang trở thành nhân tố quan trọng tạo ra thành quả học tập với tiêu chuẩn rõ ràng cho những học sinh Hàn Quốc đã được công nhận trên toàn thế giới. Hầu hết học sinh ở Hàn Quốc đang có xu hướng chấp nhận và tin vào bản chất con người. Chỉ cần sinh hoạt ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn bạn có thể thấy được bầu không khí cư xử thân mật cho những người đang học.

Hàn Quốc nằm trên bán đảo Triều tiên thuộc khu vực Đông Bắc của Lục địa Châu Á. Khí hậu Hàn Quốc được chia thàng 4 mùa rõ rệt: Mùa Xuân và mùa Thu khá ngắn, mùa Hè nóng và ẩm ướt, mùa Đông lạnh, khô và có tuyết rơi. Nền giáo dục tiên tiến, chất lượng cao nhưng chi phí thấp hơn các nước tiên tiến khác trong khu vực như: Nhật Bản, Singapore,…. - Có nhiều nghành nghề để lựa chọn với hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Cao học. - Sinh viên có cơ hội làm thêm với thu nhập từ: 1.000 – 1.200 USD/tháng để đảm bảo chi phí học tập, sinh hoạt tại Hàn Quốc. - Cơ hội được làm việc cho các Công ty, tập đoàn lớn của Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Dịch Thuật chuyên nghiệp từ tiếng Hàn Sang tiếng Việt và  ngược lại

TiếnTriều Tiên hay tiếng Hàn Quốc  là ngôn  ngữ phổ dụng nhất tại Triều Tiên, và là ngôn ngữ chính thức của cả 2 miền Bắc và Nam Triều Tiên. Tiếng Triều Tiên cũng được sử dụng rộng rãi ở Diên Biên và các vùng bao quanh, thuộc Trung Quốc, nơi có người Triều Tiên sinh sống. Trên toàn thế giới, có khoảng 78 triệu người nói tiếng Triều Tiên, bao gồm các nhóm lớn tại Liên Bang Xô Viết cũ, Úc, Mỹ, Canada, Brasil, Nhật Bản và, gần đây, Philippines. Ngôn ngữ này liên hệ mật thiết với người Triều Tiên.

Việc phân loại phả hệ cho tiếng Triều Tiên vẫn còn nhiều tranh cãi. Các nhà ngôn ngữ học cho rằng nó thuộc hệ ngôn ngữ Altai, mặc dù một số thì cho rằng nó là một ngôn ngữ biệt lập (language isolate). Tiếng Triều Tiên là một ngôn ngữ chắp dính về mặt hình thái và có dạng "chủ-thụ-động" về mặt cú pháp

Việt Nam lập quan hệ ngoại giao với hai miền Triều Tiên ở hai thời điểm khác nhau. Tuy chỉ mới gần đây nhưng so với Bắc Triều Tiên, quan hệ ngoại giao Việt Nam–Hàn Quốc rộng và phong phú hơn về kinh tế, xã hội. Ở Việt Nam, ngôn ngữ này được gọi là "tiếng Hàn Quốc" hay "tiếng Hàn" nhiều hơn là "tiếng Triều Tiên".

Gia hạn visa cho người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc đang tạm trú tại Việt Nam nếu visa hết hạn có thể xin gia hạn visa với thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm. Thủ tục xin gia hạn visa cho người Hàn Quốc được thực hiện tại tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh thành phố tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Những người Hàn Quốc được gia hạn visa Việt Nam bao gồm:

-  Người Hàn Quốc vào Việt Nam thăm thân;

-  Nhà đầu tư Hàn Quốc

-  Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phí chính phủ;

- Luật sư Hàn Quốc đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề;

- Công dân Hàn Quốc được cấp giấy phép lao động Việt Nam ……

Cơ quan gia hạn Visa cho người Hàn Quốc.

Tùy vào từng trường hợp có thể làm thủ tục xin visa Việt Nam tại một trong những cơ quan sau của Việt Nam;

-    Cục quản lý xuất nhập cảnh (Với trường hợp vào Việt Nam bằng miễn thị thực)

-     Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố;

Hồ sơ người nước ngoài cần chuẩn bị cho việc gia hạn visa Việt Nam

-    Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người ngoài (Bao gồm bản sao đăng ký kinh doanh, bản sao giấy chứng nhận mẫu dấu, bản sao đăng ký mã số thuế, Bản đăng ký mẫu chứ ký và con dấu);

-   Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng;

-   Giấy phép lao động (Đối với trường hợp là người lao động nước ngoài muốn xin visa có thời hạn từ 03 tháng trở lên; Nhà đầu tư, trưởng văn phòng dự án, tổ chức phi chính phủ, luật sư nước ngoài được cấp giấy phép hành nghề tại Việt Nam không phải xin cấp giấy phép lao động)

Á Mỹ Âu cung cấp dịch vụ gia hạn visa cho người Hàn Quốc,Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện, tư vấn khách hàng rõ ràng và chi tiết để quý khách có thế gia hạn visa Hàn Quốc dễ dàng nhất .

- Gia hạn 3 tháng 1 lần : Gia hạn visa C1, B1, B2…hoặc gốc thị thực miễn visa .

- Gia hạn 3 tháng nhiều lần : Visa gốc C1, B1, B2…

Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên lạc để được tư vấn cụ thể, rõ ràng.

 

Tư vấn xin visa du lịch Hàn Quốc, hoàn tất các thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tư vấn Thủ tục Xin visa Hàn Quốc tại www.amyauvn.com

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc gồm có:

1. 01 đơn xin cấp visa theo mẫu.
2. 01 ảnh 3 x 4cm chụp trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp xin visa.
3. Hộ chiếu gốc.
4. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:sổ tiết kiệm hoặc bản xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng.
5. Các giấy tờ sở hữu tài sản khác: sổ đỏ nhà đất, giấy tờ xe hơi…
6. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Giấy xin nghỉ phép, giấy xác nhận công tác và thu nhập…
7. Giấy tờ chứng minh chuyến đi: Lịch trình thăm quan, Giấy xác nhận đặt khách sạn…

Tư vấn Thủ tục Xin visa Hàn Quốc:

1. Tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề liên quan đến hoạt động Xin visa Hàn Quốc như:
- Tư vấn những quy định của pháp luật việc cấp visa Hàn Quốc;
- Tư vấn Thủ tục Xin visa Hàn Quốc;
- Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn Xin visa Hàn Quốc;
- Tư vấn các vấn đề liên quan khác.

2. Kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng:
- Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;
- Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.

3. Công ty Á MỸ ÂU sẽ đại diện hoàn tất các Thủ tục Xin visa Hàn Quốc cho khách hàng, cụ thể:
- Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Công ty Á MỸ ÂU sẽ tiến hành soạn hồ sơ Xin visa cho khách hàng;
- Đại diện lên cơ quan có thẩm quyền để nộp hồ sơ Xin visa cho khách hàng;
- Đại diện theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;
- Đại diện nhận Visa Hàn Quốc cho khách hàng.

Hàn Quốc là đất nước nằm ở phần phía nam bán đảo Triều Tiên. Địa hình phân hoá thành hai vùng rõ rệt: vùng rừng núi chiếm khoảng 70% diện tích nằm ở phía đông; vùng đồng bằng duyên hải ở phía tây và nam. Bãi bồi ven biển Saemangeum là bãi nổi ven biển lớn thứ hai thế giới.

 

Hàn Quốc như một bức tranh phong cảnh hữu tình, có núi non, thung lũng, những dòng sông và biển cả,…Xuyên suốt đất nước Hàn Quốc có hàng ngàn điện thờ, miếu thờ cổ, cung điện, những bức tranh phù điên, chùa chiền, khu khảo cổ pháo đài, làng dân gian và các bảo tàng. Trước khi đến thăm đất nước này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu, khám phá về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc nhé!

 

Dân số

Dân số Hàn Quốc theo thống kê năm 2009 là 48,75 triệu dân, mật độ dân số là 494 người/km2.

 

Văn hóa

Hàn Quốc có chung nền văn hóa truyền thống, lâu đời  với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Tuy vậy, văn hóa hiện đại của Hàn Quốc lại khác biệt với Bắc Triều Tiên.

Trang phục Hanbok – trang phục mang đậm văn hóa Hàn Quốc

Ngày nay, Hanbok thường được mặc vào những ngày lễ đặc biệt như Tết âm lịch và Chuseok – ngày Lễ mùa (Hội mùa rằm trung thu), và các ngày lễ của gia đình.