Untitled Page
   
Tiếng Trung Quốc

Du học Trung Quốc

Trung Quốc từ lâu đã được biết đến là một trong những nước có nền văn hoá đồ sộ và lâu đời nhất thế giới. Giờ đây, Trung Quốc lại được nhiều người biết đến như một nền kinh tế và kỹ thuật trên đà phát triển mạnh mẽ và một nền giáo dục và đào tạo chất lượng cao và thực sự thiết thực với tình hình phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam. Do đó, ngày càng nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam đến du học tại Trung Quốc.

Hệ thống giáo dục của Trung Quốc bao gồm 3 cấp bậc: bậc tiểu học, bậc trung học và bậc cao (Cao đẳng, đại học và sau đại học).
+ Bậc tiểu học kéo dài 6 năm và là chế độ giáo dục bắt buộc được nhà nước bảo trợ.
+ Bậc trung học gồm trung học phổ thông và trung học dạy nghề. Trung học phổ thông kéo dài 6 năm gồm giai đoạn sơ trung và cao trung. Trung học dạy nghề kéo dài 3 năm do 3 loại trường đảm nhiệm là: Trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật và dạy nghề.
+ Giáo dục bậc cao thường là 4 năm bao gồm nhiều nghành nghề khác nhau do các trường của nhà nước và trường tư thục thực hiện.

Nền giáo dục của Trung quốc hiện đang thay đổi theo xu hướng của các nước phát triển. Các trường đại học của nhà nước cũng phải tự hạch toán và không còn được nhà nước bao cấp hoàn toàn. Chất lượng giáo dục và phương pháp cũng được thay đổi theo kịp sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc. Trung Quốc hiện nay tiếp nhận rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tiếng và học các môn khoa học, kinh tế xã hội khác. Tại phần lớn các trường đại học, điều kiện học và ăn ỏ của sinh viên đạt tiêu chuẩn như ở các nước phát triển.

Dịch Thuật chuyên nghiệp từ tiếng Trung Sang tiếng Việt và  ngược lại.

Tiếng Trung Quốc hay Hán –Việt : Hán ngữ, Hoa ngữ, hay Trung văn là một họ ngôn ngữ gồm các ngôn ngữ thuộc hệ ngôn ngữHán-Tạng. Mặc dù thường được coi là ngôn ngữ duy nhất với lý do văn hoá, trên thực tế mức độ đa dạng giữa các vùng khác nhau có thể sánh với sự đa dạng của các ngôn ngữ Rôman.

Tuy vậy, tất cả mọi người nói các thứ tiếng Trung Quốc khác nhau đều dùng chung một dạng văn viết thống nhất có từ đầu thế kỷ 20 là bạch thoại (nghĩa là thứ tiếng bình dân dựa trên tiếng Quan Thoại) dùng gần như cùng một bộ chữ Trung Quốc.

Khoảng một phần năm dân số thế giới hiện nay dùng một trong những thứ tiếng Trung Quốc làm tiếng mẹ đẻ, khiến nó trở thành thứ tiếng đứng đầu thế giới về phương diện này. Tiếng Trung Quốc nói ở thể Quan Thoại chuẩn là ngôn ngữ chính thức của Cộng hoà nhân dân Trung Hoa và Trung Hoa dân quốc tại Đài Loan, cũng như là một trong bốn ngôn ngữ chính thức của Singapore, và là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hiệp Quốc. Tiếng Trung Quốc nói ở thể Quảng Đông chuẩn thì là một trong những ngôn ngữ chính thức của Hồng Kông (cùng với tiếng Anh) và của Ma Cao (cùng với tiếng Bồ Đào Nha).

Thuật ngữ và khái niệm và người Trung Quốc sử dụng để phân biệt văn nói và văn viết không giống với phương Tây do những sự khác biệt về phát triển chính trị và xã hội ở Trung Quốc so với châu Âu. Mặc dù châu Âu phân chia thành nhiều nhà nước-quốc gia dựa trên khác biệt về ngôn ngữ sau khi Đế quốc La Mã sụp đổ, Trung Quốc vẫn giữ được thống nhất về văn hoá và chính trị vào cùng thời kỳ đó và duy trì được thứ ngôn ngữ viết chung trong suốt thời kỳ lịch sử của nó dù trên thực tế sự đa dạng trong ngôn ngữ nói của Trung Quốc có thể sánh như châu Âu. Do đó, người Trung Quốc phân biệt rõ giữa "văn viết" (wén; 文) và "văn nói" (yǔ; 語). Như vậy, quan niệm về sự thống nhất và khác biệt giữa văn viết và các dạng văn nói ở phương Tây rõ rệt hơn là ở Trung Quốc.

Thông tin Gia hạn visa cho người Trung Quốc

Á Mỹ Âu chuyên tư vấn xin gia hạn visa cho người nước ngoài, chúng tôi tiến hành các thủ tục gia visa nhanh chóng cho người nước ngoài dựa trên mối quan hệ tốt đẹp với cơ quan nhà nước. Cùng với tiêu chí làm việc, luôn lấy lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu. Quý khách hàng có nhu cầu về gia hạn visa cho người nước ngoài liên hệ với Á Mỹ Âu theo Hotline 0932.18.48.28 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Thủ tục hồ sơ xin gia hạn visa cho người nước ngoài

- Hộ chiếu bản gốc và visa cấp tại sứ quán hoặc sân bay còn hạn

Các loại gia hạn visa cho người nước ngoài gồm:

- Gia hạn visa cho người nước ngoài  1 tháng 1 lần

- Gia hạn visa cho người nước ngoài 3 tháng 1 lần

- Gia hạn visa cho người nước ngoài 3 tháng nhiều lần 
- Cấp mới cho người nước ngoài 1 tháng 1 lần

- Cấp mới visa cho người nước ngoài 3 tháng 1 lần

- Cấp mới cho người nước ngoài 3 tháng nhiều lần

- Cấp mới cho người nước ngoài 6 tháng nhiều lần

 

Thủ tục Visa Trung Quốc

Visa được phân thành nhiều loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông. Cơ quan cấp visa Trung Quốc khi cấp visa sẽ tham chiếu đến hộ chiếu của các đối tượng để cấp visa tương ứng ví dụ Hộ chiếu ngoại giao sẽ cấp visa Ngoại giao, Hộ chiếu Học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên… nhưng có khi sẽ xét đến những trường hợp đặc biệt như thân phận của người đến Trung Quốc có nguyên do cụ thể sẽ cấp visa tương ứng.

Dựa vào “Quy tắc pháp thực quản lý xuất nhập cảnh người nước ngoài của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”, visa Phổ thông được chia làm tám loại, được phân biệt bởi tám chữ cái cụ thể sau:
- Visa D: được cấp cho những người đến định cư tại Trung Quốc;

- Visa Z: được cấp cho những người đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo người nhà;

- Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc du học, cấp cho giáo viên đến học nâng cao, và những người đến thực tập từ 6 tháng trở lên;

- Visa F: được cấp cho những người đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật, nâng cao ngắn hạn và nhũng người đến thực tập trong khoảng thời gian ngắn không quá 6 tháng;
- Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc những người nhập cảnh đến Trung Quốc giải quyết việc riêng. Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể;
- Visa G: được cấp cho nhũng người quá cảnh;
- Visa C: được cấp cho nhũng người đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận chuyển hàng không, hằng hải…
- Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc;
- Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn;

Cơ quan visa của Trung Quốc tại nước ngoài là Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán. Người nước ngoài muốn nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc phải làm thủ tục đăng ký cấp visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, Cơ quan lãnh sự hoặc Cơ cấu Bộ ngoại giao thường trú tại các nước. Trực tiếp đến các cơ quan trên tìm hiểu việc làm thử tục.
Điều kiện:
Điền vào tờ đăng ký visa, 01 ảnh 4×6 (chụp tại thời gian gần ngày nộp ảnh).
Chứng minh lý do xuất cảnh, quá cảnh và đăng ký:

Đăng ký cấp visa D (cư trú): yêu cầu đơn chúng nhận thân phận định cư, đơn chúng nhận thân phận định cư do người đăng ký hoặc người nhà đang sinh sống tại Trung Quốc bảo lãnh đăng ký, đăng ký tại đồn công an tại thành phố sở tại;

Đăng ký cấp visa Z (lập nghiệp): yêu cầu có Thẻ được phép làm việc tại Nước Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, giấy mời đến làm việc hoặc giấy chứng minh là nhân viên của đơn vị ( cơ quan, công ty..) tại Trung Quốc (có thể chấp nhận thư hoặc điện báo);

Đăng ký cấp visa X (học tập): yêu cầu có giấy gọi học, giấy chứng minh của đơn vị tiếp nhận hoặc đơn vị chủ quản, giấy khám sức khỏe;

Đăng ký cấp visa F (phỏng vấn, khảo sát): yêu cầu có điện báo của đơn vị sẽ được phỏng vấn hoặc khảo sát;

Đăng ký cấp visa L (du lịch): đến Trung Quốc du lịch yêu cầu phải có chứng minh của đơn vị tiếp quản du lịch, phải chứng minh có đủ phí chi tiêu để đến du lịch tại Trung Quốc;

Đăng ký cấp visa G ( quá cảnh): phải khai trình visa (đúng thời hạn) được cấp tại nước sẽ đến, nếu trong trường hợp nước sẽ đến tiếp theo miễn visa thì người đăng ký quá cảnh sẽ khai trình vé liên trình;

Đăng ký cấp visa C (liên vận hàng không, hàng hải..): yêu cầu đăng trình các thủ tục được quy định do hai nước ký kết từ trước hoặc những quy định bên phía Trung Quốc;

Du lịch Trung Quốc

Trung Quốc không chỉ là một đất nước – mà đó là một thế giới. Đây là điểm đến độc đáo và rất riêng. Một cuộc hành trình đến “người khổng lồ” Trung Quốc hẳn sẽ để lại nhiều cảm xúc, kiến thức về nền văn hóa rộng lớn, phổ biến và có lẽ là đặc trưng nhất trái đất. Mà thực ra, nếu bạn có hẳn khoảng thời gian một vài năm cùng với sự kiên nhẫn không giới hạn, thì tốt nhất bạn hãy thực hiện “chuyến vi hành” đến đây, với những địa danh nổi tiếng như Con đường Tơ lụa, sông Dương Tử, hay tham quan Vạn Lý Trường Thành.
Dù Trung Quốc có đưa lại bất cứ cảm xúc nào cho bạn – từ vui vẻ, choáng ngợp, ham mê hay lạ lẫm – thì tựu trung lại, bạn cũng sẽ nhận thấy đây là một đất nước đang chuyển đổi mạnh mẽ, và sẽ trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu thế giới vào năm 2020. Trung Quốc rộng lớn, khổng lồ và đủ hoang dã để làm thỏa mãn thú khám phá của bạn.
Tuy nhiên, đây là một vùng đất vô cùng rộng lớn, nên thường các du khách cần tìm hiểu và quyết định sáng suốt họ muốn chơi gì, ăn gì, hoạt động gì ở Trung Quốc.

Chơi gì ?

Với lịch sử dài rộng và đầy kịch tính, Trung Quốc chứa đựng vô số giá trị văn hóa. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Thiên Binh Mã, Vạn lý trường thành, nét trù phú của Thượng Hải và vẻ huy hoàng, tráng lệ của Bắc Kinh rõ ràng là những nam châm khổng lồ hút khách. Ngoài ra, không thiếu những ngọn núi thiêng liêng và những công viên quốc gia mênh mông để thỏa mãn đôi mắt du khách.
Hồng Kông hội tụ đầy đủ những nét đặc trưng nhất của một thành phố lớn như sương khói, hương thơm, 14 triệu dân và những tiếng ồn ào, huyên náo đến điên cuồng. Nhưng đây cũng là nơi rất thanh bình, yên tĩnh và tuyệt vời, với mạng lưới giao thông xuất sắc, các trung tâm mua sắm uy nghi, hoành tráng, những ngôi đền và những góc bé nhỏ, lặng lẽ trong công viên là những chỗ nghỉ ngơi cực kỳ lý tưởng.
Macau đã trở về với Trung Quốc, nhưng thời gian là thuộc địa Bồ Đào Nha đã phần nào ngấm vào thành phố này, biến nó thành điểm đến “khác thường” nhất châu Á. Macau luôn được đặt cạnh Hồng Kông trong phép so sánh – và đó chính là lý do tại sao Macau hấp dẫn mọi người.
Tử Cấm Thành, nổi tiếng từ hàng trăm năm nay, là nơi lớn nhất và xứng đáng nhất của các lâu đài cổ Trung Hoa. Đây là hoàng cung của hai triều đại lớn, nhà Minh và nhà Thanh. Với Tử Cấm Thành, hãy cho phép bạn được lưu lại nơi đây nhiều ngày, hoặc tiếp tục chọn điểm đến này nhiều lần sau, bởi Tử Cấm Thành xứng đáng với sự lựa chọn đó.
Đất nước Trung Quốc rộng lớn khổng lồ với dân số đông đúc, hùng mạnh dĩ nhiên không chỉ có những địa danh nổi tiếng trên, mà còn có rất nhiều điều tự hào. Bạn hãy chuẩn bị một chuyến đi đến đây để được “mục sở thị” tất cả những điều kỳ diệu của thế giới này.

Đào tạo Tiếng Trung Quốc

Bạn đang có nhu cầu học tiếng  Trung Quốc giao tiếp? Bạn muốn học cách giao tiếp tiếng Trung Quốc hiệu quả thông qua việc rèn luyện phản xạ? Bạn muốn giao tiếp tiếng Trung Quốc tốt nhưng không biết bắt đầu từ đâu?  Công ty CP Quốc Tế Á Mỹ Âu giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc trong thời gian tới.


CHINA Sự khởi đầu cho một nền văn hóa mới – TRUNG HOA

• TỰ TIN với khởi đầu mới.
• THÀNH THẠO với ngôn ngữ mới.
• PHONG PHÚ với nền văn hóa – tri thức mới.

VÌ SAO BẠN CHỌN CÔNG TY CP QUỐC TẾ Á MỸ ÂU

• Giảng viên người Việt Nam có chứng chỉ của Học viện Ngôn ngữ Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Hoa Trung với những phương pháp giảng dạy sinh động kết hợp với luyện âm,khuyến khích bạn chủ động phát biểu, phản xạ nhanh và tự tin hơn,…
• Giáo trình mới nhất cập nhật theo những phương pháp giảng dạy hiện đại nhất
• Đặc biệt trong khóa học, bạn sẽ được tham gia các buổi học cho sự khởi đầu hoàn hảo nhất để thông thạo được ngôn ngữ mới.

NỘI DUNG KHÓA HỌC:
• Khóa học với môi trường học hiện đại.
• Hỗ trợ tăng cường, khắc phục mọi trở ngại khó khăn khi học ngôn ngữ mới về phần kỹ năng
Phát âm và Ngữ Pháp.
• Phát âm và nhớ các mặt chữ tượng hình là một trong bước khó nhất để học Tiếng Trung.
Nhưng các học viên sẽ được học những phương pháp “ Đồng hành học viên và giáo viên”
để có kỹ năng cần thiết nhất áp dụng vào học ngôn ngữ.
• Luyện viết chữ, luyện âm chuẩn sẽ được chú trọng xuyên suốt trong quá trình học Hán Ngữ
• Kỹ năng học tập kết hợp với âm nhạc sẽ được phát huy trong quá trình học để học viên luyện thêm khả năng nhận biết âm chữ, cách phát âm, … .

Hình ảnh
Video clips